Hướng dẫn.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến, chương trình định hướng nghề nghiệp bằng hệ thống theo các bước sau đây:

Bước 1 – KHAI CÁC THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phần 1: Thí sinh khai đầy đủ thông tin cá nhân theo đúng form

Phần Họ và tên: khai bằng chữ viết hoa, có dấu

Phần Giới tính: tích chọn giới tính Nam hoặc Nữ

Ngày sinh: Khai đầy đủ ngày – tháng – năm sinh

Số CMT hoặc thẻ căn cước: Khai đúng số CMT hoặc số thẻ căn cước theo hồ sơ

Số điện thoại cố định hoặc điện thoại di động: ghi đúng số điện thoại thường dùng để liên hệ

Địa chỉ: ghi rõ địa chỉ nơi ở hiện nay của thí sinh.

Lưu ý: trong trường hợp cần thiết, Nhà trường có thể sẽ phải liên hệ với thí sinh để xác minh thông tin hoặc hướng dẫn điều chỉnh đăng ký, vì vậy:

- Thí sinh nên số điện thoại thường dùng của cá nhân

- Thí sinh ghi địa chỉ nơi ở hiện tại (Số nhà – Đường phố - Phường xã/Thị trấn – Huyện – Tỉnh). Không nên ghi địa chỉ nhận thư cá nhân hoặc địa chỉ của Trường Trung học phổ thông

Phần 2: Thông tin về người liên hệ/ người giám hộ hợp pháp

Họ tên người liên hệ: ghi rõ họ tên của Bố/ Mẹ hoặc của người giám hộ hợp pháp kèm đầy đủ các thông tin chính xác nhất để có thể liên hệ trong trường hợp cần thiết

Phần 3: Thông tin về thời gian học trung học phổ thông

Đối với các thông tin liên quan đến tên trường phổ thông, thí sinh cần ghi rõ tên trường học theo đúng học bạ để Bộ phận tuyển sinh có thể tra cứu, kiểm tra (nếu cần)

Hạnh kiểm cả năm của thí sinh: Ghi rõ xếp loại hạnh kiểm cả năm theo đúng học bạ

Điểm Trung bình chung học tập cả năm của từng năm cấp 3: ghi bằng số điểm trung bình chung học tập cả năm.

Lưu ý về điều kiện hạnh kiểm và trung bình chung học tập theo yêu cầu của Phương thức xét tuyển kết hợp, trong đó, hạnh kiểm của từng năm cấp 3 phải đạt từ Khá trở lên và trung bình chung phải đạt từ 7.5 trở lên.

Các trường hợp không đạt hạnh kiểm hoặc điểm trung bình chung kể trên sẽ không thể đăng ký vào hệ thống và khi đăng ký, hệ thống sẽ báo lỗi

Kết thúc bước 1, thí sinh bấm chọn “Lưu lại” và tiếp tục chuyển sang Bước 2

Bước 2: THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Phần 1: Thông tin kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018

Phần Số báo danh: ghi đúng số báo danh dự thi kỳ thi THPTQG

Khu vực và đối tượng: Ghi đúng theo khu vực, đối tương tuyển sinh đã đăng ký trong hồ sơ thi THPTQG

Điểm của các môn thi THPT quốc gia

Lưu ý:

- Thí sinh chỉ ghi điểm của 2 (hai) môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển A01, D01, D07 dự kiến sử dụng để xét tuyển theo phương thức kết hợp, gồm: Toán + Lý, Toán + Văn, Toán + Hóa

Lưu ý: Thí sinh chỉ đủ điều kiện xét tuyển theo Phương thức kết hợp nếu tổng điểm của 2 môn trong tổ hợp nói trên đạt từ 15 điểm trở lên.

- Thí sinh chỉ nên chọn điểm của 2 (hai) môn có tổng điểm cao nhất trong tổ hợp để tăng khả năng xét trúng tuyển

Sau khi khai đầy đủ thông tin, thí sinh bấm chọn Lưu lại và chuyển sang phần tiếp theo

Phần 2: Điểm của chứng chỉ tiếng Anh hoặc giải quốc gia tiếng Anh

Thí sinh khai 1 loại chứng chỉ tiếng Anh có điểm cao nhất theo hướng dẫn về quy đổi điểm Tiếng Anh theo Phương thức xét tuyển kết hợp

Trường hợp có cả chứng chỉ tiếng Anh và Giải quốc gia tiếng Anh, thí sinh nên lựa chọn khai thông tin về giải quốc gia tiếng Anh để tăng khả năng trúng tuyển

Thí sinh có thể khai tất cả các chứng chỉ hoặc giải quốc gia tiếng Anh đã đạt được bằng cách bấm chọn “Thêm” chứng chỉ hoặc giải

Lưu ý:

Thí sinh phải upload file minh chứng của chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Giấy chứng nhận giải quốc gia Tiếng Anh để kiểm tra ban đầu.

Đến thời gian xác nhận nhập học, sinh viên sẽ phải xuất trình Giấy chứng nhận giải quốc gia Tiếng Anh hoặc Chứng chỉ tiếng Anh để đối chiếu.

Phần 3: Chuyên ngành đăng ký xét tuyển

- Thí sinh lựa chọn cơ sở đào tạo và đăng ký các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao của nhà trường lần lượt theo thứ tự.

Lưu ý: nguyên tắc xét trúng tuyển vào các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao tương ứng với nguyên tắc xét trúng tuyển Đại học chính quy năm 2018 theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo, theo đó nguyện vọng có thứ tự cao hơn sẽ được ưu tiên xét trúng tuyển trước.

Kết thúc khai toàn bộ thông tin theo mẫu, thí sinh chuyển sang Bước 3

Bước 3: KẾT THÚC VÀ IN PHIẾU

- Nếu thông tin đăng ký đã chính xác, thí sinh không cần thay đổi nguyện vọng đăng ký chuyên ngành, thí sinh lựa chọn “Lưu và in phiếu đăng ký” để in phiếu (cỡ giấy A4, khổ dọc) và ghi lời cam đoan như sau: “Tôi đã điền đầy đủ thông tin và đăng ký đúng các chuyên ngành theo nguyện vọng cá nhân và chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chính xác của thông tin. Trường hợp có sai sót, tôi xin chịu trách nhiệm theo quy chế tuyển sinh năm 2018”

- Trường hợp cần làm lại ở bước nào, thí sinh quay lại bước đó để sửa lại

- Trường hợp cần làm lại toàn bộ, thí sinh lựa chọn “Xóa toàn bộ và làm lại từ đầu” để làm lại

Bước 4: NỘP HỒ SƠ

A - Chuẩn bị hồ sơ gồm có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Bản sao công chứng), Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (Bản sao công chứng), bản kết quả đăng ký phương thức kết hợp và các giấy tờ ưu tiên khu vực ,đối tượng (nếu có).

B - Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ bằng đường bưu điện trước 17h00 ngày 18/07/2018 cụ thể như sau:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Cơ sở Hà Nội nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương. Địa chỉ: Tầng 2, Nhà A, 91 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại Cơ sở II-TP Hồ Chí Minh nộp hồ sơ tại Ban Quản lý đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở II tại TP Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Phòng 106, dãy nhà A, số 15 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.